Công hàm độc thân

Views: 2705 - Published on: 16:28 07|27|2012 Bookmark and Share

Để kết hôn ở Việt nam, luật Việt Nam yêu cầu công dân Mỹ hoặc thường trú nhân phải có một bộ hồ sơ Công Hàm Ngoại Giao chứng nhận độc thân. Công Hàm Ngoại Giao này phải được hợp pháp hóa bởi Lãnh Sự Quán hoặc Đại Sứ Quán Việt Nam bao gồm tất cả các giấy tờ yêu cầu cần thiết theo quy định của chính quyền địa phương.
ANA sẽ giúp quý khách:
  ♦  Chuẩn bị tất cả các giấy tờ cần thiết để hoàn thành bộ hồ sơ Công Hàm Ngoại Giao chứng nhận độc thân.
  ♦  Sắp xếp chuyến đi về Việt Nam của quý khách thật phù hợp để hoàn tất thủ tục.
  ♦  Giấy tờ cần thiết:
       ►  Một bản sao thẻ xanh hoặc hộ chiếu.
       ►  Bản sao công chứng bản án ly hôn hoặc giấy chứng tử.
       ► Một tấm hình kích thước 2 inch x 2 inch.
 
Thông thường mất khoảng 2 đến 3 tuần để thu thập giấy tờ và hoàn thành bộ Công Hàm Độc Thân. Thời gian chờ đợi để nộp hồ sơ cho đến khi phỏng vấn và nhận được giấy hôn thú là trong vòng 30 ngày. Tuy nhiên, có thể thay đổi phụ thuộc vào mỗi tỉnh thành khác nhau. Xin vui lòng liên lạc với ANA trước khi lên kế hoạch về Việt  Nam để kết hôn.
  
HỢP PHÁP HÓA BẢN ÁN LY HÔN:

Đối với những người đã từng ly hôn ở ngoài nước Việt Nam, trước tiên quý khách phải xin ghi chú ly hôn ở Việt Nam trước khi bắt đầu quá trình nộp đơn xin kết hôn, sau khi có Bản án ly hôn được chứng thực và hợp pháp hóa bởi Lãnh Sự Quán hoặc Đại Sứ Quán Việt Nam trước khi được sử dụng ở Việt Nam. Tiến trình này mất khoảng 3 tuần.

Giấy tờ cần thiết:
  ♦  Một bản sao thẻ xanh hoặc hộ chiếu.
  ♦  Bản sao công chứng bản án ly hôn hoặc giấy chứng tử.
  ♦  Một tấm hình kích thước 2 inch x 2 inch.