THỦ TỤC KẾT HÔN TẠI VIỆTNAM

Views: 3665 - Published on: 15:27 08|06|2012 Bookmark and Share

Ngay khi quý khách có Bộ Công Hàm Ngoại Giao chứng nhận độc thân, xin vui lòng gửi về văn phòng của ANA tại Việt Nam truớc khi quý vị về Việt  Nam. Quý khách phải nộp tất cả các giấy tờ theo yêu cầu của từng sở tư pháp địa phương cùng với đơn xin đăng ký kết hôn.

Quý khách và vợ/chồng phải tham dự phỏng vấn tại sở tư pháp và phải đợi một khoảng thời gian trước khi sơ tư pháp cấp giấy Đăng ký kết hôn. Quý khách và vợ/chồng phải có mặt để ký vào giấy Đăng ký kết hôn ngay khi được cấp.


Đối với những người đã ly hôn ở nước ngoài, trước tiên qúy khách phải xin ghi bị chú ly hôn ở Việt Nam trước khi bắt đầu quá trình nộp đơn xin kết hôn. Tiến trình này mất 2 đến 3 tuần để hoàn tất.
 
Văn phòng ANA sẻ giúp quý khách làm ghi chú ly hôn cũng như nộp đơn xin đăng ký kết hôn. ANA sẽ sắp xếp tiến trình hồ sơ phù hợp cho quý khách trong thời gian về Việt Nam.

Tất cả các giấy tờ dưới đây phải được photo công chứng thành 2 bản và lập hồ sơ thành 2 bộ kèm với Tờ Khai Đăng Ký Kết Hôn do Sở Tư Pháp tỉnh/thành phố cấp. Ngoài ra phải kèm theo các bằng chứng của quý khách với Vợ/Chồng (hình ảnh, thư từ email, yahoo chat,facebook, điện thoại, cùi vé máy bay, giấy gửi tiền ...)

Giấy tờ yêu cầu để đăng ký kết hôn gồm có:

 * Đối với Vợ/Chồng bên Mỹ

  • Bộ Công Hàm Độc Thân
  • Hộ Chiếu
  • Visa Việt Nam
  • 4 tấm hình 4x6 cm

* Đối với Vợ/Chồng bên Việt Nam

  • Hộ khẩu
  • Chứng minh nhân dân
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
  • Kết quả khám tâm thần (được cấp bởi bệnh viện đa khoa tỉnh/thành phố)
  • 4 tấm hình 4x6 cm
  • Giấy ly hôn hoặc chứng tử (nếu có)

Đối với những người đã ly hôn, phải gửi bản án ly hôn được hợp pháp hoá (hay còn gọi là ghi chú ly hôn) cho vợ/chồng ít nhất 1 tháng trước khi về Việt  Nam. Thời gian yêu cầu để đăng ký kết hôn ở Việt Nam từ 1 đến 2 tháng tùy từng sở tư pháp ở mỗi tỉnh thành. Vui lòng liên lạc trước với văn phòng ANA để chuẩn bị hồ sơ phù hợp với thời gian quý khách về Việt Nam