Thủ tục làm hồ sơ du học du lịch Mỹ

Views: 2879 - Published on: 01:18 08|28|2013 Bookmark and Share

Các bước thu tuc lam ho so du hoc du lich my :

Mỹ là một đất nước cởi mở những thủ tục cho sinh viên du học và khách du lịch sang Mỹ lại rất chặt chẽ đôi khi khiến cho mọi người khó khăn trong việc lo hồ sơ thủ tục, Vì vậy Công ty Du hoc ANA xin giới thiệu tới các bạn Các bước chuẩn bị thủ tục làm hồ sơ du học/ du lịch

Bước 1. Lựa chọn danh sách các trường bạn muốn theo học
Bạn hãy liên lạc với văn phòng di trú Mỹ ANA để được tư vấn miễn phí thông tin về các trường phù hợp với nguyện vọng của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo trên website của ANA danh sách các trường học tốt nhất tại Hoa Kỳ.

Bước 2. Chuẩn bị hồ sơ xin nhập học

Sẽ có nhiều lựa chọn cho bạn khi nộp đơn xin I-20 tại các trường ở Mỹ, mỗi trường có những thế mạnh và chuyên ngành khác nhau. Bạn nên tìm hiểu các trường xung quanh khu vực địa lý mà bạn muốn học để chọn ra trường phù hợp với khả năng và tài chánh của bạn. Thông thường bạn nên tìm hiểu 3 trường trở lên và nộp xin I-20 từ 2 - 3 trường.

Bước 3. Hoàn tất bộ hồ sơ xin nhập học của bạn
Hồ sơ sẽ bao gồm học bạ hoặc bảng điểm của 3 năm học gần nhất, bằng tốt nghiệp cấp gần nhất, tất cả phải là bản chính tại buổi phỏng vấn

Bước 4. Gửi hồ sơ xin nhập học tới trường mà bạn muốn theo học
Bạn nên sao lại 1 bộ để lưu và chờ đợi thông tin phản hồi từ trường, nên liên lạc email/ điện thoại trước rồi gửi hồ sơ sau khi có phản hồi qua email của trường vì thông tin trên website trường thông thường là chậm cập nhật hoặc không bao gồm những yêu cầu phát sinh.

Bước 5. Quyết định sẽ sống tại ký túc xá trường hay ngoài trường
Ký túc xá: Thông thường, phòng có sẵn giường, bàn ghế và các trang thiết bị cơ bản khác. Học sinh sẽ tự mua gối mền, những đồ trang trí theo ý thích của mình. Hợp đồng thuê phòng có thể trong vòng 1 năm. Thông thường bạn phải trả tiền cho 1 năm khi ký hợp đồng.
Sống ngoài trường: Bạn có thể thuê phòng có trang thiết bị hoặc không. Có thể có bếp hoặc không; tiền phòng có thể bao gồm cả ăn uống. Nếu có người thân bạn có thể ở với họ để giảm bớt chi phí.

Bước 6. Nộp hồ sơ xin Visa
Bạn nên chuẩn bị hồ sơ Visa càng sớm càng tốt ngay sau khi nhận I -20 từ trường học của bạn. Bạn phải trả phí Bảo An trước khi tham dự kỳ phỏng vấn Visa.
Để được vào Hoa Kỳ, Trường bạn đã nộp hồ sơ theo học phải đúng là trường trên visa của bạn.

Không nên book vé máy bay trong lúc này vì không có gì chắc chắn cho việc đậu Visa, việc quyết định cấp visa cuối cùng là do viên chức lãnh sự.

Bước 7.Chuẩn bị những thông tin về đất Hoa Kỳ trước khi lên đường.

Khi đã có Visa bạn nên chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản về nước Mỹ. Đây sẽ là môi trường học tập của bạn trong suốt một thời gian dài. Sẽ rất khó khăn nếu bạn không chuẩn bị gì trước khi qua Mỹ.

---