Học Tiếng anh

Views: 1216 - Published on: 16:45 10|11|2014 Bookmark and Share

Rosetta Stone là phần mềm học tiếng anh nỗi tiếng khắp thế giới. Có thể nói đây là phần mềm học tiếng anh dể nhất và hiệu quả nhất trong số các phần mềm hiện có. Với một phong cách giảng dạy trực quan với hình ảnh, âm thanh và văn bản không gò bó theo bất cứ phương pháp học nào mà chỉ học theo một cách tự nhiên nhất với mức độ khó tăng theo sự tiến bộ của người họ, và để cung cấp mẫu từ vựng và ngữ pháp 1 cách trực quan mà không phân tích sâu hay dịch ra. Mục đích là dạy bạn ngôn ngữ thứ 2 theo cách bạn học tiếng mẹ đẻ của mình. Sau đây sẽ là phần giới thiệu về lịch sữ hình thành và những tính năng nỗi bật mà không phần mềm nào có thể so sánh được.

Lịch sữ hình thành:

Rosetta Stone được hình thành với mong muốn tìm cách tốt nhất để học ngoại ngữ. Allen Stoltzfus người đã học tiếng  nga vào thập niên 1980 nhưng ông lại thấy thất vọng về sự tiến bộ của mình. May mắn thay, ông đã biết một cách tốt hơn để học ngoại ngữ đó là khả năng hoà nhập (through immersion), cách mà ông đã có nhiều năm kinh nghiệm trước đó khi còn học ở đức. Đó là học theo một cách tự nhiên và không cần thông qua dịch.

Và như vậy, một ý tưởng được sinh ra.Allen hình dung bằng cách sử dụng công nghệ máy tính để mô phỏng cách mà người học ngôn ngữ mẹ đẻ của họ với hình ảnh và âm thanh trong bối cảnh, và không có dịch. Allen đã tìm đến người anh họ của mình, John Fairfield, người có bằng tiến sĩ khoa học máy tính, để khám phá những khả năng đó. John yêu thích ý tưởng của Allen , nhưng John và Allen đã phải chờ cho đến khi công nghệ bắt kịp với tầm nhìn của họ.

Đến năm 1992 khi Công ty Fairfield Language Technologies được thành lập tại Harrisonburg, Virginia, Mỹ.Allen, Chủ tịch của công ty đã thuê anh họ của mình, Eugene Stoltzfus,là người có chuyên môn thiết kế với các thành phần cấu trúc và hình ảnh của chương trình, mà nhanh chóng  giấc mơ của họ đã thành hiện thực.

Allen, John và Eugene gọi là sản phẩm của họ là "Rosetta Stone", đặt theo tên của vật phẩm đã  giải mã những bí mật của chữ tượng hình Ai Cập cho các nhà ngôn ngữ học. Tên gọi ấy quá phù với một phần mền như  Rosetta Stone giờ mở đường thành công cho phương pháp học tập ngôn ngữ cho hàng triệu người dùng trên toàn thế giới.

Đến năm 2009 Rosetta Stone cung cấp các giải pháp học ngoại ngữ cho hơn 30 ngôn ngữ khác nhau tại hơn 150 quốc gia. Đặt biệt có cả cách học tiếng việt của chúng ta.

Các tính năng nỗi bật

Chương trình có khả năng bạn dạy các kỹ năng nói giống thời thơ ấu của bạn khi mà bắt đầu học tiếng mẹ đẻ của bạn vậy  không có một quy tắc ràng buộc nào , nhằm tạo ra sự hòa nhập, và hình thành một số kỹ năng giao tiếp các từ thông dụng trong cuộc sống,trong mô hình phát triển khả năng giao tiếp từ những thứ đơn giản cho đến phức tạp,và ta sẽ có khả năng quán tính là qua những lần trải nghiệm như thế thì ta dường như có những kỹ năng viết và nói đúng quy cách. Chương trình này sẽ dạy cho bạn tự động nhận thức được các cách thức xây dựng ngữ pháp đúng là rất cần thiết để kích thích khả năng bắt đầu nói của bạn.Bạn sẽ được học theo cách bạn chơi một trò chơi vậy,không còn “định nghĩa” nhàm chán trong việc tiếp cận ngoại ngữ nữa.

Rosetta Stone có tất cả 5 cấp độ(level) từ thấp đến cao cung cấp tính năng luyện đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Đặc biệt ấn tượng với phần hình ảnh và âm thanh rất chân thực, rõ nét, đưa người học vào một không gian thực đầy đủ các hình ảnh thực tế và âm thanh sống động.

Kỹ năng đọc : Chúng ta cần một micro để nói theo máy tính . Chương trình còn xây dựng hệ thống so sánh tần số giữa giọng bạn và giọng của người bản xứ, để bạn có thể rút kinh nghiệm và tập theo. Ngoài ra phần mềm còn chấm điểm phần nói và bạn có thể lựa chọn nhiều mức độ khác nhau cho phần chấm điểm.

Kỹ năng nghe : Cực kỳ ấn tượng với chất lượng âm thanh cũng như chất giọng và phát âm ở đây quá chuẩn và quá tuyệt vời.đồng thời bạn cũng có thể chỉnh được tốc độ của giọng đọc cho phù hợp với khả năng cảm nhận của bạn.

Kỹ năng nói : Đây là phần mà phần mềm cho thấy được sự vượt trội về công nghệ cũng như sự tương tác giữa phần và người học. Đặt biệt đối với những người không tự tin khi nói trước đám đông thì phần này là trê cả tuyệt vời. Chúng ta sẽ được luyện khả năng giao tiếp môi trường ảo, với người ảo, các tình huống rất thú vị,rất chân thật như ngoài đời thường,đồng thời các bạn cũng có thể nghe lại ngay bản ghi âm giọng đọc của mình để có thể tự đánh giá

Kỹ năng viết : Chương trình xây dựng các tính năng viết vượt trội, đòi hỏi các bạn phải gõ chính xác các câu thì mới có thể vượt qua các câu hỏi của chương trình.

Đặc biệt thông suốt chương trình được lồng ghép vào các đoạn test logic bằng hình ảnh, vừa luyện trí óc vừa luyện các kỹ năng tiếng anh giúp bạn có thể nhớ lâu hơn các bài mình vừa học. Tuyệt quá phải không?

Chính vì những ưu điểm vượt trội đó nên Rosetta Stone được sử dụng rất phổ biến tại các đại sứ quán của các nước, các công ty lớn, nơi mà họ muốn đào tạo nhân viên của mình hiểu biết về ngoại ngữ mới trong thời gian ngắn. Sự thành công của Rosetta Stone được minh chứng bởi hàng triệu người đã sử dụng chương trình này.


Để sử dụng phần mềm này bạn có thể mua toàn bộ phần mềm với 5 cấp độ và được chia làm 5 đĩa CD hoặc bạn có thể học thông qua mạng bằng cách mua Code để học thông qua website của Rosetta Stone.


Để mua trọn gói phần mềm xin liên:

68B Nguyễn Văn Trổi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, HCM

Điện thoại: 08.3844.7017–08.3844.7372

Fax: 08.3844.7006

Email: info@duhocana.com

Xem thêm

Học Tiếng anh [11/10/2014 16:45]