Bảo lãnh vợ/chồng

Views: 7453 - Published on: 11:43 07|27|2012 Bookmark and Share

Khi sử dụng dịch vụ trọn gói hồ sơ kết hôn ANA sẽ giúp quý khách làm:

1.       CÔNG HÀM ĐỘC THÂN

Để kết hôn ở Việt nam, luật Việt Nam yêu cầu công dân Mỹ hoặc thường trú nhân phải có một bộ hồ sơ Công Hàm Ngoại Giao chứng nhận độc thân. Công Hàm Ngoại Giao này phải được hợp pháp hóa bởi đại sứ quán Việt Nam bao gồm tất cả các giấy tờ yêu cầu cần thiết theo quy định của chính quyền địa phương.
 
Xin quý khách lưu ý rằng mỗi chính quyền của thành phố hay tỉnh thành ở Việt  Nam có mỗi yêu cầu Công Hàm Ngoại Giao, thủ tục và thời gian chờ đợi khác nhau. ANA sẽ giúp quý khách làm theo đúng các yêu cầu của từng địa phương và thủ tục lãnh sự tại Việt Nam.
  ♦  Chuẩn bị tất cả các giấy tờ cần thiết để hoàn thành bộ hồ sơ Công Hàm Ngoại Giao chứng nhận độc thân.
  ♦  Bảo đảm rằng Công Hàm Ngoại Giao sẽ tuân theo tất cả yêu cầu cần thiết của mỗi chính quyền ở thành phố hay tỉnh thành khác nhau.
  ♦  Chuẩn bị lịch trình cho chuyến đi của quý khách phù hợp với cuộc hẹn phỏng vấn và thời gian chờ đợi được yêu cầu bởi chính quyền thành phố hay tỉnh thành. 
  ♦  Đối với những người đã từng ly hôn ở ngoài nước Việt Nam, phải có bản án ly hôn được chứng thực và hợp pháp hóa bởi Lãnh Sự Quán hoặc Đại Sứ Quán Việt  Nam trước khi được sử dụng ở Việt  Nam .
  ♦  Giấy tờ cần thiết:
       ►  Một bản sao thẻ xanh hoặc hộ chiếu
       ►  Bản sao công chứng bản án ly hôn hoặc giấy chứng tử
       ►  Một tấm hình kích thước 2 inch x 2 inch

Thông thường mất khoảng 2 đến 3 tuần để thu thập giấy tờ và hoàn thành bộ Công Hàm Độc Thân. Thời gian chờ đợi để nộp hồ sơ cho đến khi phỏng vấn và nhận được giấy hôn thú là trong vòng 30 ngày. Tuy nhiên, có thể thay đổi phụ thuộc vào mỗi tỉnh thành khác nhau. Xin vui lòng liên lạc với ANA trước khi lên kế hoạch về Việt  Nam để kết hôn.

2.      THỦ TỤC KẾT HÔN TẠI VIỆT NAM

Khi quý khách có Bộ Công Hàm Ngoại Giao chứng nhận độc thân quý khách phải nộp tất cả các giấy tờ cần thiết cho chính quyền địa phương cùng với đơn xin đăng ký kết hôn. Quý khách và vợ/chồng phải tham dự phỏng vấn tại chính quyền địa phương và phải đợi một khoảng thời gian trước khi chính quyền cấp giấy hôn thú. Quý khách và vợ/chồng phải có mặt để ký vào giấy hôn thú ngay khi được cấp.
 
Đối với những người đã ly hôn ở nước ngoài, trước tiên quý khách phải xin ghi chú ly hôn ở Việt Nam trước khi bắt đầu quá trình nộp đơn xin kết hôn. Tiến trình này mất 3 tuần để hoàn thành.
 
ANA tại Việt Nam có thể giúp quý khách:
    ♦  Thực hiện tiến trình xin ghi chú ly hôn cũng như nộp đơn xin đăng ký kết hôn. ANA sẽ lên kế hoạch phù hợp cho quý khách trong thời gian ở Việt Nam. Chúng tôi cũng sẽ chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn của quý khách và vợ/chồng với chính quyền địa phương.
    ♦  Giấy tờ cần thiết:
        ►  Bộ Công Hàm Ngoại Giao chứng nhận độc thân ở Mỹ
        ►  Tất cả các bằng chứng giữa quý vị và vợ/chồng của quý vị (hình ảnh, thư từ, điện thoại, cùi vé máy bay, giấy gửi tiền…) Đối với những người có tiến trình chứng thực ly hôn, phải gửi bản án ly hôn được hợp pháp hoá cho vợ/chồng ít nhất 1 tháng trước khi về Việt  Nam .

Thời gian yêu cầu để đăng ký kết hôn ở Việt  Nam là 30 ngày. Tuy nhiên, có thể thay đổi tuỳ thuộc vào từng thành phố hay tỉnh thành. Vui lòng liên lạc trước với ANA để có được kế hoạch phù hợp nhất và sự tư vấn tận tình nhất.

3.      NỘP ĐƠN BẢO LÃNH VỚI SỞ DI TRÚ MỸ

Sau khi được cấp giấy chứng nhận kết hôn, ANA sẽ giúp đỡ quý khách:
  ♦  Hoàn thành hồ sơ bảo lãnh mà Sở Di Trú yêu cầu.
  ♦  Theo dõi hồ sơ của quý khách cho đến khi hồ sơ được chấp thuận trong khoảng thời gian Sở Di Trú xét hồ sơ.
  ♦  Chuẩn bị những giấy tờ yêu cầu cần thiết để bổ sung nếu Sở Di Trú yêu cầu thêm bằng chứng
  ♦  Chuẩn bị đầy đủ ất cả giấy tờ cần thiết hay chữ ký của vợ/chồng quý vị để hoàn thành bộ hồ sơ bảo lãnh nhanh nhất.
  ♦ Giấy tờ cần thiết:
       ►  1 bản sao hộ chiếu, giấy quốc tịch hoặc khai sinh Hoa Kỳ
       ►  1 bản sao giấy hôn thú
       ►  1 bản sao bản án ly hôn hoặc giấy chứng tử của vợ/chồng cũ (nếu có)
       ►  2 tấm hình 2 inch x 2 inch
       ►  Phí nộp cho sở di trú
 
Thời gian chờ đợi cho đến khi hồ sơ bảo lãnh vợ chồng được Sở Di Trú chấp thuận phụ thuộc vào mỗi thời điểm. Thông thường thì mất khoảng 4 - 6 tháng.

4.      BẢO TRỢ TÀI CHÁNH VÀ THỦ TỤC TẠI TRUNG TÂM CHIẾU KHÁNG QUỐC GIA (NVC)

Người bảo lãnh cho vợ/chồng phải hoàn thành bộ bảo trợ tài chánh cho thấy rằng đương đơn có thể sẽ không trở thành gánh nặng cho xã hội. Người bảo lãnh phải có thu nhập cao hơn mức thu nhập yêu cầu trong bảng hướng dẫn tài chánh di dân. Nếu người bảo lãnh không đáp ứng được yêu cầu này, người bảo lãnh phải có người đồng bảo trợ. Người đồng bảo trợ cũng phải đáp ứng yêu cầu theo bảng hướng dẫn đó.

Sau khi được Sở Di Trú chấp thuận,  ANA sẽ giúp quý khách:
  ♦  Chuẩn bị tất cả những giấy tờ cần thiết để nộp vào NVC sớm nhất và theo dõi hồ sơ của quý vị tại NVC cho đến khi nhận được giấy hẹn phỏng vấn.
  ♦  Giấy tờ cần thiết:
       ►  1 bản sao thuế thu nhập gần nhất.
       ►  1 bản sao 3 cùi lương gần nhất hoặc giấy phép kinh doanh( nếu tự kinh doanh).
       ►  1 bản gốc hay bản sao công chứng giấy hôn thú.
       ►  Phí trả cho NVC

Thời gian chờ đợi để hoàn thành tiến trình hồ sơ và bảo trợ tài chánh cho đến khi phỏng vấn là từ 3 - 6 tháng.

5.      PHỎNG VẤN VỚI TỔNG LÃNH SỰ QUÁN MỸ

Sau khi hoàn tất các giấy tờ trên thì thủ tục lãnh sự tại Việt Nam còn có buổi phỏng vấn của Vợ/Chồng quý khách với viên chức lãnh sự.

Phỏng vấn với Lãnh Sự Quán Mỹ đóng vai trò quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình bảo lãnh vợ/chồng. Vợ/chồng của quý khách phải chứng minh được mối quan hệ giữa quý khách và vợ/chồng của mình là thật. Vợ /chồng của quý khách phải sẵn sàng trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào của Viên Chức Lãnh Sự và đưa ra những bằng chứng về mối quan hệ giữa hai người. Văn phòng ở Việt Nam của chúng tôi sẽ chuẩn bị tất cả những câu hỏi và bằng chứng có liên quan đến buổi phỏng vấn cho vợ /chồng của quý vị.

Trước khi diễn ra cuộc phỏng vấn với Lãnh sự, ANA sẽ giúp quý khách:
  ♦  Sắp xếp tất cả những bằng chứng quan trọng
  ♦  Hướng dẫn cách trả lời một cách thuyết phục nhất đối với những câu hỏi của viên chức lãnh sự.
  ♦  Hướng dẫn chích ngừa, khám sức khỏe
  ♦  Hướng dẫn bên ngoài Lãnh Sứ Quán Mỹ trước buổi phỏng vấn.

6.       THỦ TỤC KHIẾU NẠI VỚI SỞ DI TRÚ (TRƯỜNG HỢP BỊ TỪ CHỐI)

Nếu đơn bảo lãnh cho vợ/chồng quý khách bị Lãnh Sự Quán Mỹ tại Việt Nam từ chối cấpVISA, đơn bảo lãnh này sẽ bị trả về Sở Di Trú Mỹ. Sau khi Sở Di Trú Mỹ xem xét họ sẽ gởi cho quý vị 1 lá thư cho phép quý vị có cơ hội để khiếu nại quyết định này của Lãnh Sứ Quán Mỹ ở Việt Nam.
 
 Luật sư di trú Mỹ của ANA sẽ giúp quý khách

 ♦  Chuẩn bị thư khiếu nại cùng với các tài liệu bổ sung để đáp lại thư yêu cầu của Sở Di Trú.
 ♦  Theo dõi hồ sơ của quý vị để chắc chắn rằng hồ sơ của quý khách sẽ được xem xét trong khung thời gian tiến hành của Sở Di Trú.
 ♦  Chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn tất để nộp cho Sở Di Trú nếu Sở Di Trú yêu cầu thêm bằng chứng.
 

---